Công thức muối trứng vịt

logo

Hỗ trợ 24/7: 0777 007 222 -

Công thức muối trứng vịt
06/06/2024 01:53 PM 46 Lượt xem

    Công thức muối trứng vịt

    Muối trứng vịt là một quy trình để tạo ra trứng muối, một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác. Dưới đây các bạn cùng Thanh Hương Food tham khảo công thức chi tiết để làm trứng muối tại nhà:

    Công thức muối trứng vịt
    Công thức muối trứng vịt

    1. Nguyên liệu:

    • 10 quả trứng vịt Thanh Hương Food(có thể thay bằng trứng gà)
    • 1 lít nước
    • 200g muối
    • 50ml rượu trắng (để rửa trứng)
    • 1 muỗng canh đường
    • Các loại gia vị thêm (tuỳ chọn): hoa hồi, quế, hạt tiêu

    2. Dụng cụ:

    • Hũ thuỷ tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín
    • Nồi
    • Khăn sạch hoặc giấy lau

    3. Cách làm:

    Bước 1: Chuẩn bị trứng

    1. Rửa sạch trứng vịt dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn.
    2. Ngâm trứng trong nước rượu trắng khoảng 5-10 phút để khử mùi tanh, sau đó vớt ra, lau khô hoàn toàn bằng khăn sạch hoặc giấy lau.

    Bước 2: Chuẩn bị dung dịch muối

    1. Đun sôi 1 lít nước trong nồi.
    2. Khi nước sôi, thêm 200g muối và 1 muỗng canh đường vào, khuấy đều cho đến khi muối và đường tan hoàn toàn.
    3. Để dung dịch muối nguội hoàn toàn.

    Bước 3: Ngâm trứng

    1. Xếp trứng đã khô vào hũ thuỷ tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín.
    2. Đổ dung dịch muối nguội vào hũ, đảm bảo trứng ngập hoàn toàn trong dung dịch.
    3. Đậy kín nắp hũ. Nếu trứng nổi lên, bạn có thể đặt một cái đĩa nhỏ hoặc vật nặng lên trên để giữ trứng dưới mặt nước.

    Bước 4: Bảo quản và chờ đợi

    1. Đặt hũ trứng ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
    2. Ngâm trứng trong dung dịch muối từ 4-6 tuần. Thời gian ngâm lâu hơn sẽ làm trứng mặn hơn.

    Bước 5: Kiểm tra và sử dụng

    1. Sau 4-6 tuần, lấy một quả trứng ra, luộc chín và kiểm tra lòng đỏ. Nếu lòng đỏ đã đông đặc và có màu đỏ cam đậm, trứng đã sẵn sàng sử dụng.
    2. Nếu trứng chưa đạt, bạn có thể ngâm thêm 1-2 tuần nữa và kiểm tra lại.

    4. Cách bảo quản trứng muối sau khi ngâm:

    • Sau khi đạt được độ mặn mong muốn, vớt trứng ra, lau khô và bảo quản trong tủ lạnh. Trứng muối có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1-2 tháng.
    • Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể luộc chín trứng muối rồi để trong tủ lạnh.

    Lưu ý:

    • Đảm bảo trứng và dụng cụ sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn.
    • Để đảm bảo an toàn thực phẩm, luôn kiểm tra kỹ trứng trước khi sử dụng.
    Công thức muối trứng vịt
    Công thức muối trứng vịt Thanh Hương Food

    >>> Xem thêm: Lòng đỏ trứng muối giá rẻ tại Thành Phố Hồ Chí Minh

    >>> Xem thêm: Lòng đỏ trứng muối giá rẻ toàn quốc

    >>> Xem thêm: Cung cấp trứng giá sỉ, nguồn sỉ trứng muối lòng đỏ trứng muối giá rẻ tại Quận 8

    Mua lòng đỏ trứng muối hút chân không của Thanh Hương Food ở đâu?

    Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm lòng đỏ trứng muối hút chân không giả/nhái kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Vì vậy, nếu muốn mua được sản phẩm lòng đỏ trứng muối Thanh Hương Food chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất thì bạn chỉ cần liên hệ với Khang Thịnh Phát Food để đặt hàng.

    Thanh Hương Food cam kết đảm bao chất lượng sản phẩm khi chuyển hàng và vận chuyển với các nhà xe nhanh nhất. Hiện tại Khang Thịnh Food đã có tại địa chỉ sau:

    Nhanh tay liên hệ để đặt hàng ngay qua:

     

    THANH HƯƠNG FOOD 

    Địa chỉ: A2/45/2T Tổ 8, Ấp 1, xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP HCM

    Hotline: 0777.007.222

    Mail: trunggiasihcm@gmail.com

    Website: https://trunggiasi.com.vn

     

    Zalo
    Hotline