Muối trứng vịt bằng nước muối là một phương pháp truyền thống và đơn giản để làm trứng muối tại nhà. Dưới đây là cách làm chi tiết các bạn cùng Thanh Hương Food vào Bếp nhé:
1. Nguyên liệu:
- 10 quả trứng vịt tươi Thanh Hương Food
- 1 lít nước
- 200g muối hạt
- 50ml rượu trắng (để rửa trứng)
- 1 muỗng canh đường
- Các loại gia vị thêm (tuỳ chọn): hoa hồi, quế, hạt tiêu (nếu muốn thêm hương vị)
2. Dụng cụ:
- Hũ thuỷ tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín
- Nồi
- Khăn sạch hoặc giấy lau
- Đĩa nhỏ hoặc vật nặng (để giữ trứng ngập trong nước muối)
3. Các bước thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị trứng
- Rửa sạch trứng: Rửa sạch trứng vịt dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên vỏ trứng.
- Ngâm rượu: Ngâm trứng trong nước rượu trắng khoảng 5-10 phút để khử mùi tanh, sau đó vớt ra và lau khô hoàn toàn bằng khăn sạch hoặc giấy lau.
Bước 2: Chuẩn bị dung dịch muối
- Đun sôi nước: Đun sôi 1 lít nước trong nồi.
- Thêm muối và đường: Khi nước sôi, thêm 200g muối hạt và 1 muỗng canh đường vào, khuấy đều cho đến khi muối và đường tan hoàn toàn.
- Để nguội: Để dung dịch muối nguội hoàn toàn trước khi sử dụng.
Bước 3: Ngâm trứng
- Xếp trứng vào hũ: Xếp trứng đã khô vào hũ thuỷ tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín.
- Đổ dung dịch muối: Đổ dung dịch muối nguội vào hũ, đảm bảo trứng ngập hoàn toàn trong dung dịch. Nếu cần, đặt một cái đĩa nhỏ hoặc vật nặng lên trên để giữ trứng dưới mặt nước.
Bước 4: Bảo quản và chờ đợi
- Đậy kín nắp: Đậy kín nắp hũ hoặc hộp.
- Bảo quản: Đặt hũ trứng ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
- Thời gian ngâm: Ngâm trứng trong dung dịch muối từ 4-6 tuần. Thời gian ngâm lâu hơn sẽ làm trứng mặn hơn.
Bước 5: Kiểm tra và sử dụng
- Kiểm tra trứng: Sau 4-6 tuần, lấy một quả trứng ra, luộc chín và kiểm tra lòng đỏ. Nếu lòng đỏ đã đông đặc và có màu đỏ cam đậm, trứng đã sẵn sàng sử dụng.
- Ngâm thêm (nếu cần): Nếu trứng chưa đạt, bạn có thể ngâm thêm 1-2 tuần nữa và kiểm tra lại.
4. Bảo quản trứng muối sau khi ngâm:
- Vớt và lau khô: Sau khi đạt được độ mặn mong muốn, vớt trứng ra, lau khô và bảo quản trong tủ lạnh. Trứng muối có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1-2 tháng.
- Luộc chín (tuỳ chọn): Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể luộc chín trứng muối rồi để trong tủ lạnh.
Lưu ý:
- Sạch sẽ: Đảm bảo trứng và dụng cụ sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn.
- Kiểm tra an toàn: Luôn kiểm tra kỹ trứng trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn thực phẩm.
>>> Xem thêm: Lòng đỏ trứng muối giá rẻ tại Thành Phố Hồ Chí Minh
>>> Xem thêm: Lòng đỏ trứng muối giá rẻ toàn quốc
>>> Xem thêm: Cung cấp trứng giá sỉ, nguồn sỉ trứng muối lòng đỏ trứng muối giá rẻ tại Quận 8
>>>Lòng đỏ trứng muối giá rẻ toàn quốc
>>>Trứng muối có thể làm được những món gì ngon? Cách sử dụng và sơ chế trứng muối
>>>Lợi ích tuyệt vời của trứng muối với sức khoẻ
>>>Trứng muối ăn có tốt không ? và những người nào không nên ăn
Mua lòng đỏ trứng muối hút chân không của Thanh Hương Food ở đâu?
Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm lòng đỏ trứng muối hút chân không giả/nhái kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Vì vậy, nếu muốn mua được sản phẩm lòng đỏ trứng muối Thanh Hương Food chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất thì bạn chỉ cần liên hệ với Khang Thịnh Phát Food để đặt hàng.
Thanh Hương Food cam kết đảm bao chất lượng sản phẩm khi chuyển hàng và vận chuyển với các nhà xe nhanh nhất. Hiện tại Khang Thịnh Food đã có tại địa chỉ sau:
Nhanh tay liên hệ để đặt hàng ngay qua:
Địa chỉ: A2/45/2T Tổ 8, Ấp 1, xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP HCM
Hotline: 0777.007.222
Mail: trunggiasihcm@gmail.com
Website: https://trunggiasi.com.vn